Lộ diện bản mẫu iPhone 13: Camera “siêu to khổng lồ”, thiết kế không khác biệt

Đây đều là những thay đổi nằm trong dự báo của giới săn tin. Có vẻ như, khác biệt lớn nhất của iPhone 13 so với thế hệ trước sẽ chỉ là hiệu năng.

Việc iPhone 13 có thiết kế không khác biệt so với thế hệ iPhone 12 hiện tại là điều không bất ngờ bởi Apple có thói quen thay đổi kiểu dáng sản phẩm sau mỗi 2-3 năm, thay vì một năm. Mặc dù vậy, vẫn có một vài điểm khác biệt nho nhỏ của iPhone thế hệ mới so với model hiện tại, ít nhất là từ những thông tin rò rỉ. Mới đây, kênh YouTube nổi tiếng Unbox Therapy đã cung cấp cho người dùng cái nhìn rõ nét hơn về iPhone 13 từ một bản mẫu hoàn chỉnh.

 Lộ diện bản mẫu iPhone 13: Camera siêu to khổng lồ, thiết kế không khác biệt - Ảnh 1.

Cụm camera của iPhone 13 Pro Max (bên phảii) trông lớn hơn hẳn so với thế hệ hiện tại.

Loại bản mẫu này xuất hiện khá thường xuyên gần đây, thường được dựng lên từ các tin đồn về iPhone mới thông qua các chuỗi cung ứng. Từ đó, các nhà sản xuất phụ kiện có thể dựa vào đó để sản xuất số lượng lớn phụ kiện loại không chính thống để đón đầu các màn ra mắt sản phẩm. Đa phần các bản mẫu này đều mô tả chính xác những gì xuất hiện trên các thế hệ iPhone mới.

Với iPhone 13, một trong những thay đổi lớn nhất chính là việc màn hình khuyết đỉnh của máy đã giảm kích cỡ đi rõ rệt. Trong video của Unbox Therapy, có thể thấy Apple ra đưa loa ngoài của máy lên trên đỉnh, gần như thoát khỏi phần notch.

 Lộ diện bản mẫu iPhone 13: Camera siêu to khổng lồ, thiết kế không khác biệt - Ảnh 2.

Phần màn hình khuyết đỉnh được làm nhỏ hơn.

Camera là một khác biệt nữa của iPhone 13. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng dự đoán iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ nâng cấp camera siêu rộng và trong bản mẫu rò rỉ, có thể thấy các ống kính camera được làm lớn hơn khá nhiều. Ống kính lớn đồng nghĩa máy thu được nhiều ánh sáng đến cảm biến hơn, cho chất lượng tốt hơn. iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được cho là sẽ dày và nặng hơn model cũ.

Theo Kuo, iPhone 13 và 13 Pro sẽ trang bị màn hình tần số quét 120 Hz cho iPhone mới, tương tự màn hình ProMotion trên iPad Pro. Hiện chưa rõ Apple có kế hoạch đưa cảm biến vân tay trở lại trên thế hệ iPhone mới hay không.

 
 
 
 
 
00:13:03
 
 

Cận cảnh bản mẫu iPhone 13 Pro Max

Gần như chắc chắn iPhone thế hệ mới sẽ sử dụng con chip A15 Bionic xây dựng trên tiến tình 5 nm cho iPhone 13. Theo các tin đồn gần đây, TSMC đã bắt đầu sản xuất con chip mới cho Apple để kịp tiến độ ra mắt sản phẩm. Năm nay, Apple được cho sẽ lần đầu giới thiệu phiên bản dung lượng 1 TB cho iPhone 13. Trước đó, phiên bản iPhone dung lượng cao nhất chỉ là 512 GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *